Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa, thiết thực

Quà tặng doanh nghiệp không chỉ là một hình thức giúp công ty, tổ chức gửi lời tri ân, cảm ơn đến khách hàng, đối tác hay nhân viên, đây còn là một cách để tạo ấn tượng tốt đến họ.

Bài viết này, Vivagift sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp chi tiết ý nghĩa, thiết thực nhất.

huong-dan-chon-qua-tang-doanh-nghiep-2
huong-dan-chon-qua-tang-doanh-nghiep

Xác định người nhận quà là ai?

Theo một phân tích tâm lý, khi khách hàng đã nhận quà tặng của doanh nghiệp, họ sẽ có xu hướng ưu ái sản phẩm của doanh nghiệp đó hơn những thương hiệu khác. Vì vậy khi tặng quà, bạn cần xác định rõ người nhận quà là ai?

  1. Quà tặng doanh nghiệp cho Đối tác: Khi chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho đối tác, cần tập trung vào món quà chất lượng và độc đáo. Các sản phẩm cao cấp như bộ bát đĩa, ấm chén sứ, bút ký,…. với mức giá từ 300.000 – 1.000.000 VNĐ.
  2. Quà tặng Đối tác nước ngoài: Bạn cần tìm hiểu trước văn hóa tặng quà của nước bạn, những món quà nên hay không nên tặng đối với từng nước. Ưu tiên lựa chọn những món quà mang đậm bản sắc Việt Nam như: Nón lá, áo dài, đặc sản địa phương, Cafe chè,…. Với mức giá từ 500.000 VNĐ – hơn 1 triệu VNĐ.
  3. Quà tặng doanh nghiệp cho nhân viên: Quà tặng nhân viên mang lại những giá trị thiết thực cho cả người chủ doanh nghiệp và đội ngũ cấp dưới. Văn hoá tặng quà cho nhân viên cũng đang dần phổ biến hiện nay. Món quà tặng nhân viên ý nghĩa như: Pin sạc dự phòng, gifset, sổ tay bút ký và bình nước sang trọng, đồng hồ, quà tặng công nghệ,…

Tặng quà doanh nghiệp khi nào, vào dịp nào?

Tặng quà doanh nghiệp khi nào, vào dịp nào?
Tặng quà doanh nghiệp khi nào, vào dịp nào?

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp xem xét các dịp tặng quà như ngày lễ ( như 20/10, tết, khai trương, kỉ niệm thành lập,…), sinh nhật, quà tri ân, hay hội nghị khách hàng, dịp cuối năm để tìm ra món quà hoàn hảo. Chú ý đến dịp tặng quà sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn. Sau đó, hãy lập danh sách người nhận quà kèm theo các thuộc tính như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp… để đảm bảo sự phù hợp và tinh tế.

Tại sao lại cần tặng quà doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp không chỉ là một món quà đơn thuần mà còn là cách thể hiện sự quan tâm và gắn kết với đối tượng trong các sự kiện doanh nghiệp. Nên mua những món quà có tính thiết thực và có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách 500.000 đồng cho một món quà, hãy cân nhắc tặng khách hàng một cây bút kim loại khắc logo. Món quà này không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn hữu ích cho công việc hàng ngày, giúp người nhận luôn nhớ đến doanh nghiệp của bạn mỗi khi sử dụng.

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp dựa trên sở thích của người nhận

Quà tặng doanh nghiệp được hiểu một cách đơn giản đó là những sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng để tặng cho đối tác kinh doanh, khách hàng, hay nhân viên vào các dịp quan trọng.

Trên thực tế, việc tặng quà của doanh nghiệp không phải là việc phân phát một cách ngẫu nhiên mà là hành động có mục đích, cần đảm bảo phù hợp với mục tiêu, giá thành nhưng cũng cần lựa chọn dựa trên sở thích của người nhận.

huong-dan-chon-qua-tang-doanh-nghiep-1
huong-dan-chon-qua-tang-doanh-nghiep

Ví dụ: Quà tặng doanh nghiệp đối tác nam từ 40 tuổi trở nên sẽ thích những món quà về sức khỏe, trà đạo, cafe như: thực phẩm chức năng, trà sen, trà lài, cafe chồn,…. Còn các đối tác nữ từ 20 tuổi sẽ thích các món quà về làm đẹp, thời trang. Với mức giá từ 300.000VNĐ bạn có thể chọn mua son của MAC, Bobbi Brown, 3CE, OHUI,….làm quà tặng doanh nghiệp đối tác nữ.

Cá nhân hóa món quà tặng doanh nghiệp

Thông thường, quà tặng doanh nghiệp được sử dụng để tặng với số lượng lớn. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn những món quà doanh nghiệp mang tính cá nhân hóa, biểu trưng cho doanh nghiệp. Những món quà tặng doanh nghiệp có in ấn logo cũng như thông tin theo yêu cầu của doanh nghiệp sẽ là món quà thích hợp.

Ví dụ như: bộ tách trà inlogo công ty, lãng hoa có băng rôn chúc mừng của công ty, Set quà tặng áo thun in logo,….

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp độc đáo và bất ngờ

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp độc đáo và bất ngờ
Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp độc đáo và bất ngờ

Thiết kế tinh tế và độc đáo để giúp cho món quà tặng doanh nghiệp độc đáo và bất ngờ. Hãy nhớ rằng, tặng quà vào dịp ít được mong đợi và chờ đón nhất sẽ gây ấn tượng cao cho đối tác. Bởi ngạc nhiên và thú vị là chén thánh của công thức hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp!

Ví dụ: Món quà tặng doanh nghiệp là món ăn địa phương, hay quà lưu niệm ở địa phương,…. tặng vào dịp sinh nhật chính công ty bạn cho đối tác/ khách hàng,….

Hướng dẫn chọn quà tặng doanh nghiệp chất lượng và bền lâu

Có thể thấy món quà tặng và cách tặng quà sẽ thể hiện một phần doanh nghiệp của bạn. Vì vậy khi tặng quà, dù món quà đơn giản hay cao cấp thì bạn vẫn cần đảm đầu tư quà tặng doanh nghiệp chất lượng và bền lâu. Chúng thường được sử dụng tại các dịp lễ kỉ niệm, dịp lễ cuối năm, trao thưởng cuối năm,… của doanh nghiệp.

Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những món quà mang tính chất lưu niệm và trưng bày ý nghĩa như cúp lưu niệm, bằng khen trao tặng,….

VivaGift là công ty quà tặng doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp quà tặng trọn gói cho doanh nghiệp. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quà tặng, VivaGift cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã.

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?
2d3e0ba648618f720482ff75f9adfe07?s=96&d=mm&r=g VivaGift
Hồ Tuyết Helen - Leader content marketing, chịu trách nhiệm nội dung của Quatangviva.com – Công ty quà tặng doanh nghiệp SỐ 1 VIỆT NAM.