Mối Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Gốm Sứ Kém Chất Lượng

Hiện nay trên thị trường việc sản xuất gốm sử trở nên tràn lan, sản phẩm không có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, điều này đem lại nhiều mối nguy hại cho người tiêu dùng. Nếu chúng ta mua phải hàng gốm sứ kém chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe khi sử dụng lâu dài các sản phẩm đó. Bài viết dưới đây Quà tặng Viva sẽ trình bày Mối Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Gốm Sứ Kém Chất Lượng

Mối Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Gốm Sứ Kém Chất Lượng

1. Tại Sao Không Nên Sử Dụng Gốm Sứ Kém Chất Lượng

Sử dụng gốm sứ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nhiệt độ thông thường của những món đồ gốm sứ được nung từ 1200-1500 độ C, còn hàng gốm sứ kém chất lượng thường được nung ở nhiệt độ 800-900 độ C để tiết kiệm được chi phí trong quá trình sản xuất và những chất độc hại thường dễ nung hơn. 
Ngoài ra lớp men trên gốm sứ kém chất lượng dễ bị mài mòn, bong tróc theo thời gian. Chất chì dễ dàng nhiễm vào người khi sử dụng và càng lâu thì chất độc hại tích lũy trong cơ thể con người càng nhiều sẽ gây nhiều chứng bệnh về hệ thần kinh, gây ức chế các phản ứng trong cơ thể, tích lũy trong gan, thận gây nhiều chứng bệnh nguy hiểm hoặc tích lũy trong xương gây loãng xương, phân hủy xương…

gốm sứ kém chất lượng

2. Tác Hại Của Việc Sử Dụng Gốm Sứ Kém Chất Lượng

Khi sử dụng gốm sứ kém chất lượng sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người tiêu dùng và có thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là một số tác hại khi sử dụng gốm sứ kém chất lượng:
– Khi các chất độc hại (chì, cadmium) được đưa vào cơ thể cadmium bị loại bỏ rất chậm, gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể như gan, thận, dạ dày,…về lâu về dài sẽ làm các cơ quan chức năng suy yếu.
– Chất độc tích lũy trong cơ thể người như gan, thận,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng của cơ thể.
– Khi sử dụng ly, bát gốm sứ kém chất lượng để uống nước hay đựng đồ ăn thì các chất độc hại thẩm thấu vào đồ ăn sau đó vào cơ thể người dùng, gây tổn thương não, giảm IQ cho nhiễm chì và các chất độc hại.
– Tác động lên hệ thống enzym vận chuyển hidro gây nên một số rối loạn trong cơ thể, trong đó chủ yếu là rối loạn bộ phận tạo huyết (tủy xương). Tùy theo mức độ nhiễm độc mà cơ thể con người sẽ phải chịu những tai biến hoặc nặng nhất là tử vong.
– Đối với trẻ em: Chì tích tụ ở xương, cản trở chuyển hóa Canxi bằng cách kìm hãm sự chuyển hóa vitamin D, gây độc cả cơ quan thần kinh trung ương lẫn thần kinh ngoại biên. Đặc biệt, chì gây tác động mãn tính tới phát triển trí tuệ, gây biến chứng viêm não cho trẻ.
– Đối với phụ nữ mang thai: Nếu tiếp xúc với chì thường xuyên thì khả năng xảy thai hoặc thai nhi chết sau khi sinh là rất lớn.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan:
[REVIEW] Cách Nhận Biết Các Loại Ly Sứ Kém Chất Lượng
TOP 10 Mẫu Ly Sứ Trắng Giá Rẻ, In Logo Làm Quà Tặng Doanh Nghiệp
[TỔNG HỢP] Những Mẫu Ly Sứ Dễ Thương Bán Chạy Nhất Năm 2022

3. Mẹo Chọn Mua Đồ Gốm Sứ An Toàn, Chất Lượng

Mẹo chọn gốm sứ chất lượng
– Lựa chọn địa chỉ cung cấp chất lượng, trong đó Quà Tặng Viva là địa chỉ cung cấp gốm sứ  đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm bộ ấm chén, ly sú, cốc sứ,…không chỉ tinh tế, nguồn gốc rõ ràng mà còn đẹp về kiểu dáng
– Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, quy định kiểm tra các sản phẩm nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.
– Sản phẩm có tem truy vấn nguồn gốc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
– Tránh dùng đồ gốm sứ trôi nổi, không rõ nguồn gốc, màu sắc hấp dẫn, hoa văn loè loẹt vì dễ có độc tố gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những bài viết khác thì có thể tham khảo tại đây nhé: “Tư Vấn Quà Tặng”.

5/5 - (25 bình chọn)