Top 10+ Quà Tặng Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ Ý Nghĩa, Thay Lời Biết Ơn Sâu Sắc

Báo hiếu cha mẹ là việc cần làm mỗi ngày dù là ở đâu chỉ cần dành thời gian thăm hỏi, những hành động nhỏ như quan tâm đến cha mẹ là rất cần thiết. Vậy thì vào ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu bạn sẽ là gì để dành tặng ba mẹ vào dịp đặc biệt này nhỉ?

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 9

Bạn đừng quên gửi tặng những lời biết ơn hay những món quà tặng cha mẹ để bày tỏ lòng thành kính nhé. Hãy cùng QuatangViva lựa chọn những món quà tặng cha mẹ nhân ngày Vu Lan này nhé!

  • Tặng thiết bị máy huyết áp
  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Trà chữa mất ngủ
  • Tranh thư pháp
  • Bữa ăn gia đình

1. Ý Nghĩa Của Lễ Vu Lan? Lễ Vu Lan Diễn Ra Vào Ngày Mấy?

Lễ Vu Lan hằng năm sẽ diễn ra vào rằm tháng 7 âm lịch. Là ngày lễ mà các con bày tỏ lòng biết ơn chân thành, báo hiếu công ơn sinh thành và dạy dỗ của cha mẹ. Chuẩn bị cho ba mẹ một món quà nhỏ cũng là cách bày tỏ tình cảm rất cần thiết và trở nên đặc biệt.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 7

Ngày Vu Lan Báo Hiếu còn là cách kết nối tình cảm gia đình, các các có thể sum vầy với nhau ăn bữa cơm. Tặng quà cho ba mẹ vào ngày này được thể hiện tình cảm, sự yêu thương, quan tâm của các con.

2. Gợi Ý Một Số Quà Tặng Mùa Vu Lan Báo Hiếu Cho Cha Mẹ Được Yêu Thích Nhất

2.1. Nấu một món ăn ngày lễ vu lan gia đình sum vầy

Bạn và các thành viên trong gia đình vào ngày này hãy tổ chức một bữa ăn bất ngờ, Ba Mẹ sẽ rất vui mừng vì gia đình được quây quần bên nhau thì còn gì bằng chứ. Bỏ một chút thời gian nấu những món ngon mà Ba Mẹ bạn yêu thích để thưởng thức, gợi nhớ cảm xúc.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 5

Không chỉ riêng ngày Lễ Vu Lan mà những ngày thường bạn cũng phải duy trì thường xuyên đây là cách tốt nhất để gắn kết tình cảm gia đình.

2.2. Tranh chữ Cha Mẹ thư pháp

Với bất cứ ai, Cha Mẹ luôn là người quan trọng và tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Cha Mẹ luôn là người dành cho chúng con một tình yêu vô bờ bến, nuôi dưỡng, nâng đỡ và chăm sóc về cả vật chất lẫn tinh thần cho những đứa con có thể trưởng thành và phát triển trên con đường tương lai. Một tình yêu thiêng liêng và bất diệt không ai có thể sánh bằng.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa

Chính vì vậy,  bức tranh Cha Mẹ thư pháp được tạo ra bằng tất cả tình yêu chân thành của con dành cho Cha Mẹ. Chữ được viết theo lối thư pháp cách điệu, thể hiện sự che chở, bình yên mỗi khi nhớ về.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 4

Hình ảnh thể hiện nỗi vất vả, luôn là mọi thứ để kiếm cái ăn cái mặc cho con, hy sinh cả đời để mang lại sự ấm no, hạnh phúc và con cái được học hành thàng tài.

2.3. Quà tặng lễ Vu Lan chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ

Bạn đang ở độ tuổi trưởng thành thì chắc hẳn ba mẹ của bạn sức khỏe không còn được như trước. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe làm quà tặng cho ba mẹ. Hoặc các loại thực phẩm như: Nhân sâm, đông trùng hạ thảo, sữa, tổ yến… Chắc chắn ba mẹ sẽ rất thích và cảm vui vì được các con quan tâm đến mình.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 6

MỘT SỐ BÀI VIẾT BẠN QUAN TÂM

Top 12+ Món Quà Tặng Mẹ 20/10 Ý Nghĩa Và Đặc Biệt Nhất

Gợi Ý 10 Quà Tặng 20/10 Cho Vợ Yêu Ý Nghĩa Và Thiết Thực

Top 30+ Món Quà Tặng 20/11 Ý Nghĩa Cho Thầy Cô, Thay Lời Cảm Ơn Sâu Sắc

2.4. Máy đo huyết áp

Thiết bị đo huyết áp là món quà tặng cha mẹ ý nghĩa ngày Vu Lan. Vật dụng giúp kiểm soát được sức khỏe. Ba mẹ có thể tự chủ động trong việc theo dõi sức khỏe mỗi khi thấy mệt và theo dõi thường xuyên mà không cần đến các trung tâm y tế để khám sức khỏe. Ba mẹ chắc hẳn sẽ rất thích món quà này đấy.

quà tặng mẹ 20/10 9

2.5. Trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý hỗ trợ sức khoẻ cho người dùng. Món quà với công dụng “thần kỳ” đó là chữa suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu, kém ăn và mất ngủ.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 3

Đây là loại trà đông trùng hạ thảo được đánh giá cao là thức uống giúp “detox” hiệu quả, giúp cải thiện giấc ngủ và tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn cho người dùng.

Quà tặng lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa 10

Hy vọng những chia sẻ trên của Quà Tặng Viva giúp bạn có thể lựa chọn được món quà tặng mẹ ngày lễ Vu Lan ưng ý nhất.

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?