Những Nguyên Tắc Vàng Khi Lựa Chọn Quà Tặng Cho Doanh Nghiệp Có Thể Bạn Chưa Biết

Có thể nói việc lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp không phải là một việc đơn giản mà là cả một nghệ thuật đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu một cách kĩ càng và tuân thủ theo các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Việc lựa chọn được một món quà cẩn thận sẽ làm cho người nhận thích thú và cảm động, hơn thế nữa là sự tự hào. Chính vì thế, việc tuân theo các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng sẽ giúp các bạn chọn được những món quà thật phù hợp và ý nghĩa

Hiểu được điều đó, Quà tặng Viva chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng thông qua bài viết những nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp có thể bạn chưa biết dưới đây nhé!

nhung nguyen tac vang khi lua chon qua tang 5 VivaGift
Những Nguyên Tắc Vàng Khi Lựa Chọn Quà Tặng Cho Doanh Nghiệp Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Những Nguyên Tắc Vàng Khi Lựa Chọn Quà Tặng Cho Doanh Nghiệp Có Thể Bạn Chưa Biết

Chọn quà tặng doanh nghiệp là một bài toán khó khăn, đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo, thậm chí còn cần cả những nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp mà ngay sau đây, Quà tặng Viva sẽ giới thiệu đến các bạn

1.1. Xác định người nhận quà

Nguyên tắc đầu tiên trong số các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng đó chính là xác định người nhận quà.

Hãy xem xét các dịp mà bạn muốn tặng quà, đó là ngày lễ, sinh nhật, hay quà tặng tri ân, quà tặng trong buổi hội nghị khách hàng… Càng chú ý đến khía cạnh này, cơ hội tìm được món quà hoàn hảo càng tốt. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị một danh sách người nhận quà bao gồm các thuộc tính như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…

Không phải ai cũng có thể hiểu người nhận muốn được tặng gì. Nói đúng hơn, ngay cả ba mẹ, người thân hoặc chính bản thân bạn cũng không biết sẽ thích gì khi được hỏi “Bạn muốn được tặng món quà gì?”. Do đó, hãy cân nhắc với việc đối tượng mà bạn muốn gửi đến những món quà tặng là ai? Bạn muốn tặng cho họ những món quà như thế nào. Để từ đó có thể đưa ra được sự lựa chọn thật đúng đắn nhất.

nhung nguyen tac vang khi lua chon qua tang 8 e1659447466578 VivaGift
Xác định người nhận quà

1.2. Tìm kiếm các gợi ý từ người khác

Quà tặng ý nghĩa nhưng chỉ trọn vẹn khi bạn gửi tặng nó một cách tinh tế. Nếu như bạn không thể tìm được nhiều sự lựa chọn trong việc lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp thì nguyên tắc thứ 2 trong số các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này – đó chính là tìm kiếm các gợi ý từ người khác

Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn ý kiến khác nhau đến từ nhiều người khác nhau để có thể có nhiều sự lựa chọn hơn để từ đó đưa ra được quyết định trong việc chọn lựa quà tặng. Với những người hướng nội không thích sự khoa trương, phô bày thì tặng quà trước mặt nhiều người là việc không nên. Với sếp, đối tác tặng quà cần đúng dịp, tinh tế không khiến mọi người xung quanh dị nghị. Hãy cư xử thật tế nhị, đừng khiến cho sự việc trở nên ồn ào. Như vậy, việc tìm kiếm gợi ý từ người khác sẽ rất hữu ích cho bạn đó

nhung nguyen tac vang khi lua chon qua tang 9 e1659447475583 VivaGift
Tìm kiếm các gợi ý từ người khác

1.3. Chức năng và sự tiện dụng của món quà

Những món quà tặng vừa ý nghĩa vừa hữu dụng chắc chắn sẽ làm cho người nhận hài lòng. Bởi thay vì chỉ ngắm nhìn thì họ có thể sử dụng được, phục vụ các công việc trong cuộc sống. Khi thường xuyên nhìn thấy món quà, họ sẽ nhớ đến bạn và dành nhiều tình cảm cho bạn hơn. Với nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng này thì mục đích quảng cáo thương hiệu sẽ thực hiện được dễ dàng hơn.

Tính thiết thực và tiện dụng luôn luôn được ưu tiên trong khâu chọn quà tặng. Bởi nếu món quà tặng không phù hợp với nhu cầu, sở thích, tính cách người nhận thì mãi nó cũng chỉ được nằm trong hộc tủ.

Hãy chọn những món quà sao cho người dùng có thể để ở những nơi dễ nhìn, có thể cầm, mang theo,… bất cứ lúc nào cũng nhìn thấy và dùng được.

1.4. Cân nhắc với quà tặng hợp sở thích

 Việc tìm hiểu sở thích của người tặng cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng trong số các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng. Không phải ai cũng có thể lựa chọn được những món quà phù hợp với người nhận bởi việc hiểu được sở thích của người nhận, người nhận muốn được tặng gì là một điều không hề dễ dàng.

Do đó, hãy cân nhắc với việc muốn tặng cho người khác món quà hợp với sở thích của họ. Đôi khi, hợp hay không phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của bạn. Hôm nay họ thích món này nhưng ngày mai lại không thích nữa. Đó là lẽ đương nhiên.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn những món quà chung chung như kiểu phiếu quà tặng mua hàng, một vật dụng phục vụ cho công việc… Sẽ chẳng ai phiền lòng với những món quà hữu dụng như thế này đâu.

nhung nguyen tac vang khi lua chon qua tang 3 e1659447485365 VivaGift
Cân nhắc với quà tặng hợp sở thích

1.5. Cá nhân hoá món quà tặng

Khi văn hóa tặng quà trở thành một thông lệ thì việc chọn quà, trao quà luôn là một thách thức không hề nhỏ. Bởi nếu không chú tâm đúng mực, món quà của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng bị quên lãng.

Do đó, để tránh tình trạng này, bạn có thể đặt hàng thiết kế món quà riêng theo kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu mà mình mong muốn, hoặc đơn giản hơn là khắc tên, logo, thông điệp bạn muốn truyền tải lên món quà. Với nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng này sẽ giúp bạn trong việc tạo dấu ấn cá nhân rõ nét và gây ấn tượng đến với người tặng

MỘT SỐ BÀI VIẾT THAM KHẢO

Top 5+ Món Quà Tặng Chia Tay Đồng Nghiệp Ý Nghĩa, Gây Nhớ Thương Nhất

Top 6 Món Quà tặng Chia Tay Đồng Nghiệp Nam Đẹp, Độc Đáo Nhất

Top 6 Quà Tặng Sinh Nhật Cho Nhân Viên Phù Hợp In Logo Công Ty

1.6. Thời điểm nào thích hợp để được tặng quà cho doanh nhân

Thời điểm thích hợp để tặng quà cũng là một trong những nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng tặng cho doanh nghiệp. Tặng quà cũng cần phải đúng thời điểm thế nên việc tặng quà lỡ sai và không hợp thời điểm sẽ gây ra những rắc rối cho các mối quan hệ làm ăn.

Vậy nên hãy chọn dịp tặng quà thực sự thích hợp, điển hình như khi họ có một sự kiện quan trọng trong đời; Kỷ niệm được thăng chức, nghỉ hưu; Tăng cường mối quan hệ làm ăn; hay vào các dịp lễ như Tết,….

1.7. Đầu tư quà tặng chất lượng có độ bền lâu dài

Việc lựa chọn quà tặng doanh nghiệp sẽ là cầu nối giúp cho bạn và các doanh nghiệp gắn kết được mối quan hệ lâu dài trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Vì thế, bạn nên đầu tư vào những món quà chất lượng, những sản phẩm chính hãng có độ bền cao để thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với doanh nghiệp được thể hiện thông qua món quà được trao đến họ

nhung nguyen tac vang khi lua chon qua tang 5 1 e1659447496960 VivaGift
Đầu tư quà tặng chất lượng có độ bền lâu dài

1.8. Gạt bỏ suy nghĩ sẽ nhận lại được gì khi ta trao tặng

Trong sâu thẩm lòng của chúng ta luôn mong đợi một sự đáp lại, một sự biết ơn hay đơn giản chỉ là một sự cảm kích của người nhận. Vì vậy, hãy cố gắng gạt bỏ những lo lắng ấy khi lựa chọn quà tặng, vì đôi khi nó sẽ khiến ta khó khăn hơn trong việc cân nhắc lựa chọn và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của việc tặng quà. Thực tế, những người lịch sự sẽ bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn nếu họ nhận được quà tặng. Nhưng đôi khi chỉ vì họ quá bối rối, nhút nhát hoặc thậm chí cảm động quá nên chẳng biết nói gì.

Bạn hãy để tình cảm ươm mầm hạt giống trong lòng người nhận và rồi bạn sẽ chẳng bao giờ thiệt thòi khi cho đi. Và đây là một trong những nguyên tắc quan trọng mà bạn nên tham khảo trong số các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng

1.9. Đừng bao giờ quên “Của cho không bằng cách cho”

Một món quà giá trị nếu không được trao tặng với lòng trang trọng và tình cảm chân thành, sẽ trở nên vô nghĩa. Bao bì và cách trình bày món quà sẽ thể hiện phong cách của bạn và cũng cho thấy bạn đã chăm sóc, dành sự tôn trọng đối với người nhận. Đôi khi nó không cần quá phức tạp, cầu kỳ, mà chỉ đơn giản là một sự lịch sự.

Hi vọng thông qua bài viết trên, Quà tặng Viva chúng tôi có thể giúp bạn trong việc lựa chọn được những món quà tặng phù hợp sau khi tham khảo các nguyên tắc vàng khi lựa chọn quà tặng nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những bài viết khác thì có thể tham khảo tại đây: “Tư Vấn Quà Tặng

 

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?