Thông báo tặng quà Tết cho nhân viên

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa trong năm, không chỉ đối với mỗi cá nhân mà còn với các doanh nghiệp. Đây là thời điểm các công ty thể hiện sự tri ân và quan tâm đến những đóng góp của nhân viên suốt một năm qua thông qua việc tặng quà và thưởng Tết. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ và chuyên nghiệp, việc ban hành thông báo tặng quà Tết cho nhân viên là điều không thể thiếu.

Thông báo này không chỉ giúp nhân viên nắm rõ thông tin về quà tặng mà còn thể hiện sự minh bạch và trân trọng của doanh nghiệp đối với người lao động. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thông báo tặng quà Tết mới nhất và chuẩn mực, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều gợi ý và ý tưởng phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Thông báo tặng quà Tết Nguyên Đán 2024 cho nhân viên

Trong một mẫu thông báo tặng quà Tết cho nhân viên, cần đảm bảo đầy đủ về cả nội dung và hình thức. Mẫu thông báo phải bao gồm các phần: địa danh, ngày tháng năm ra thông báo, tên cơ quan thông báo, tên văn bản (thông báo) và trích yếu nội dung, nội dung thông báo, ký và đóng dấu cơ quan, nơi nhận. Về mặt hình thức, mẫu thông báo cần có phần mở đầu ghi đầy đủ quốc hiệu và tiêu ngữ theo đúng mẫu quy định của văn bản hành chính.

Nội dung chính của thông báo:

– Người nhận thông báo: Ghi rõ thông báo này dành cho cá nhân hay toàn thể cơ quan.

– Căn cứ đưa ra thông báo: Có thể căn cứ vào lịch nghỉ Tết của nhà nước, quyết định của Ban giám đốc công ty, nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp, hoặc văn bản pháp luật nào đó để mọi người tiếp thu và thực hiện, tránh vi phạm quy định của pháp luật.

– Nội dung thông báo: Trình bày cụ thể về hình thức tặng quà và các phần quà Tết Nguyên Đán cho nhân viên.

Mẫu thông báo tặng quà Tết Nguyên Đán 2024 cho nhân viên

Mẫu 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Ngày … tháng … năm 2024

Công ty …

Quyết định số …

Thông báo quyết định tặng quà Tết Nguyên Đán Quý Mão 2024 cho nhân viên

Giám đốc công ty … thông báo về việc tặng quà Tết Nguyên Đán 2024 cho nhân viên:

 • Căn cứ vào Bộ luật lao động nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Căn cứ theo quy định của Công ty.
 • Căn cứ vào tình hình làm việc của nhân viên trong công ty.

Quyết định:

 • Thưởng Tết và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 cho các đối tượng là CBCNV có Hợp đồng lao động và Hợp đồng thử việc hưởng lương thời gian đang làm việc tại Công ty.
 • Tiền thưởng được quy định như sau:

1. CBCNV có thời gian làm việc trên 01 năm: mức thưởng … đồng.

2. CBCNV có thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm: mức thưởng … đồng.

Phòng … có trách nhiệm lập danh sách phân chia tiền thưởng theo các tiêu chí nói trên và chi trả cho nhân viên vào ngày … Số tiền thưởng trên được trích từ quỹ lương của Công ty. Phòng … chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Giám đốc

(ký tên và đóng dấu)

Mẫu 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Ngày … tháng … năm 2024

Công ty …

Quyết định số …

Thông báo quà tặng Tết Nguyên Đán 2024 cho nhân viên

Ban lãnh đạo công ty … xin thông báo về quyết định tặng quà Tết Nguyên Đán 2024 cho nhân viên:

 • Căn cứ vào Bộ luật lao động nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Căn cứ theo quyết định khen thưởng của công ty.
 • Căn cứ vào tình hình làm việc của nhân viên trong công ty.

Quyết định:

 • Xét thưởng Tết và tặng quà Tết 2024 cho nhân viên dựa theo thời gian làm việc (thâm niên công tác) và thời gian thử việc:

1. Nhân viên có thời gian làm việc dưới 6 tháng: mức thưởng … đồng.

2. Nhân viên có thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm: mức thưởng … đồng.

3. Nhân viên có thời gian làm việc trên 1 năm: mức thưởng … đồng.

 • Điều kiện áp dụng: Nhân viên không vi phạm các quy định về nội quy lao động, không nghỉ quá số ngày theo quy định của công ty và luật lao động, có tác phong và ý thức làm việc tốt, có trách nhiệm với công việc của mình.
 • Đối với nhân viên phải tạm nghỉ làm thời gian dài như ốm đau, nghỉ dưỡng thai, nghỉ làm không lương, mức thưởng sẽ được tính theo thời gian làm việc thực tế tại công ty năm 2023.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán: từ ngày … đến ngày … (tức ngày … Tết Âm lịch đến ngày … Âm lịch). Nhân viên sẽ bắt đầu đi làm lại vào thứ … ngày …

Phần kết: Chúc toàn thể nhân viên và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự cống hiến và nỗ lực của mọi người trong suốt năm qua. Hy vọng những món quà Tết này sẽ mang lại niềm vui và động lực cho các bạn trong năm mới.

Giám đốc

(ký tên và đóng dấu)

Qua bài viết trên, Vivagift hy vọng bạn đã nắm được cách làm mẫu thông báo tặng quà Tết cho doanh nghiệp của mình. Hãy nhớ thông báo lịch nghỉ và thưởng Tết trước khi quyết định tặng quà Tết cho nhân viên nhé!

Bạn đánh giá nội dung này thế nào?